Nấm linh chi loại nào tốt nhất?

“Mình đang muốn mua nấm linh chi về cho ba mẹ sử dụng. Nhưng đọc trên mạng thấy có nhiều loại quá. Người thì nói nấm linh chi Hàn Quốc mới tốt, người thì nói nấm linh chi Việt Nam ok lắm. Cuối cùng cũng không biết nấm linh chi loại nào tốt nhất“. Chị Q. – một khách hàng VIETCO chia sẻ. Nếu bạn đang có cùng quan tâm với chị Q, hãy xem ngay thông tin dưới đây, sẽ hữu ích cho các bạn đấy.

Các loại nấm linh chi ở Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều loại nấm linh chi được bày bán. Nhìn chung, nếu phân theo nguồn gốc xuất xứ, sẽ có 2 loại nấm linh chi chính. Đó là nấm linh chi nước ngoài và nấm linh chi Việt Nam.

Xem thêm: Nguồn gốc nấm linh chi

Các loại nấm linh chi nước ngoài nhập vào Việt Nam phổ biến như: Nấm linh chi Hàn Quốc, Nấm linh chi Nhật Bản, Nấm linh chi Trung Quốc. Đa phần các loại nấm này đều nhập khẩu vào nước ta theo con đường tiểu ngạch, cho biếu tặng hoặc xách tay.

phân biệt nấm linh chi hàn quốc trung quốc

Các loại nấm linh chi ở thị trường Việt Nam

Ngược lại, nấm linh chi Việt Nam là linh chi được nuôi trồng và sản xuất tại Việt Nam. Về giống linh chi có thể là giống nguồn gốc Việt Nam (Ví dụ như giống DT của Viện Di Truyền VN) hoặc giống nước ngoài. Vì điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở nước nào thì sẽ phù hợp hơn với giống nước đó. Nên linh chi giống nước ngoài khi trồng ở Việt Nam năng suất thấp, hình dạng cá thể nấm và dược tính lại không bằng so với khi trồng trên đất nước họ.

Nói về nấm linh chi loại nào tốt nhất, so sánh về cảm quan bên ngoài, có thể dễ dàng nhận thấy nấm linh chi ngoại sẽ có hình dáng to hơn so với nấm linh chi Việt Nam. Nếu như loại nấm Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc có đường kính tai nấm từ 16-20cm thì nấm ở nước ta chỉ có đường kính 8-16cm. Ngoài ra đa phần nấm nước ngoài có vị đắng đậm hơn Việt Nam. (Điều này hơi trái ngược khi so sánh về cafe nước ngoài và cafe Việt Nam đúng không?).

Nên dùng linh chi Hàn Quốc hay linh chi Việt Nam

Trong các loại nấm linh chi ngoại nhập, linh chi Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất. Câu hỏi đặt ra là giữa nấm linh chi Hàn Quốc và nấm linh chi Việt Nam, nên dùng loại nào tốt?

Chúng ta hãy cùng nhau khảo sát qua những điểm mấu chốt sau nhé:

Đặc điểm Nấm linh chi Hàn Quốc Nấm linh chi Việt Nam
Giá cả Giá khá cao (2-3 triệu/kg) Giá tốt, phù hợp với thu nhập VN
Chất lượng Tốt, thành phần dược tính cao Tốt, thành phần dươc tính không khác nhiều với nấm HQ
Bào tử nấm Ít Nhiều. Hoạt chất trong bào tử cao gấp nhiều lần so với trong tai nấm
Vị đắng Đắng đậm Ít đắng hơn nấm HQ
Khả năng hàng giả Tỉ lệ hàng nhái, hàng Trung Quốc giả rất nhiều, thậm chí có những loại nấm bị chiết xuất hết dược chất. Được trồng và sx tại VN nên không có hàng giả

Phóng sự về nấm linh chi thật và giả/ Nấm linh chi nào tốt nhất

VIETCO tin rằng với các thông tin cung cấp trên, các khách hàng sẽ có thông thái để lựa chọn cho mình loại nấm linh chi phù hợp với gia đình và người thân mình nhất.

Mua nấm linh chi chất lượng ở đâu

Nếu bạn bè hoặc người thân bạn muốn mua nấm linh chi Việt Nam chất lượng, mua nấm linh chi loại nào tốt nhất thì có thể tham khảo tại trại nấm VIETCO.

Xuất phát từ hộ gia đình có kinh nghiệm trồng nấm 15 năm, nấm linh chi VIETCO tự hào là trại nấm sử dụng 100% phôi nấm nguồn gốc từ Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học Thực Vật – Viện Di Truyền Nông Nghiệp Việt Nam. Các sản phẩm đều được nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch và đóng gói theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hình ảnh chuẩn bị túi phôi

quy trình trồng nấm linh chi

Bịch meo giống nấm linh chi

Nấm linh chi vừa thu hoạch xong

Xem thêm: Quy trình trồng nấm linh chi

Ngoài ra, nấm linh chi VIETCO được đóng gói trong túi hút chân không, giúp nấm bảo quản được lâu hơn. Trong trường hợp dùng để làm quà tặng, bạn cũng có thể chọn lựa với hộp nấm được thiết kế sang trọng.

Hộp nấm linh chi VIETCO

khách hàng nấm linh chi Vietco 8

Khách hàng của VIETCO

Xem thêm: https://namlinhchivietco.com/chuyen-muc/hoat-dong-vietco/

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định mua nấm linh chi loại nào tốt nhất. Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi gì, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. VIETCO sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể.

Chúc bạn một ngày tốt lành.

—————————–

Nguyễn Văn Vĩ – Chủ sáng lập Nấm Linh Chi VIETCO.

Địa chỉ: 822/45 CMT8, P5, Tân Bình, TP HCM.
Điện thoại: 0903.88.66.10
Email:namlinhchivietco@gmail.com
Website: https://namlinhchivietco.com

Đóng góp bình luận

Call Now Button